7 sản phẩm bán chạy nhất trên Taobao.com

Taobao là trang web thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, cùng với Tmall, nó chiếm khoảng 80% thị trường. Điều làm cho Taobao khác biệt so với các trang web thương mại điện tử được thành lập khác là đó là trang web C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng) và đã được bắt đầu từ nhiều năm trước Tmall và các đối thủ cạnh tranh.

Mọi người trên khắp Trung Quốc mua hàng từ Taobao nhờ giá cả cạnh tranh, chủng loại sản phẩm rộng rãi và khả năng đáp ứng. Nhiều người nước ngoài hỏi những sản phẩm nào có nhu cầu lớn trên Taobao, đó là lý do tại sao tôi đã viết bài viết này trong đó tôi liệt kê một số sản phẩm phổ biến nhất trên Taobao. Trước tiên, hãy kiểm tra một số khác biệt giữa Tmall và Taobao.com.

Sự khác biệt giữa Taobao và Tmall là gì?

Trước hết, Tmall cao cấp hơn so với Taobao và chủ yếu phục vụ người tiêu dùng ở các thành phố cấp 1 và cấp 2. Trên thực tế, tên của nó bắt nguồn từ thuật ngữ của Taobao Taobao Mall và bạn sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm có thương hiệu và nước ngoài hơn trên trang web. Mặt khác, Taobao có nhiều lựa chọn các sản phẩm ít độc quyền được sản xuất tại Trung Quốc.

Taobao được biết đến là nhạy cảm về giá hơn Tmall, một lý do tại sao nó phổ biến ở các thành phố nhỏ hơn. Đáng nói là không phải ai cũng có thể bán hàng trên Taobao vì bạn cần phải có một công ty Trung Quốc trước khi bạn có thể bắt đầu bán hàng trên trang web. Đó không phải là trường hợp của Tmall vì người nước ngoài được phép mở cửa hàng và bán trên trang web xuyên biên giới của mình, Tmall Global .

Sản phẩm quần áo
Chỉ cần truy cập Taobao.com, bạn sẽ nhận thấy rằng có một đại dương các sản phẩm quần áo như giày, túi, quần, áo len, bạn đặt tên cho nó. Ngay cả khi trang web nhạy cảm hơn về giá so với Tmall, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc đến túi Gucci. Đừng ngạc nhiên nếu bạn tìm thấy một chiếc váy có giá thấp nhất là 5 USD hoặc một chiếc khăn với giá 2 USD.

Với một tỷ sản phẩm được trưng bày, Taobao đã trở thành trang web thương mại điện tử số một tại Trung Quốc, chủ yếu nhờ giá thấp. Điều này đặc biệt đúng đối với người mua hàng trực tuyến ở các thành phố nhỏ hơn, những người không có quyền truy cập vào các cửa hàng bán lẻ và nhiều trung tâm mua sắm có thể được tìm thấy ở các thành phố lớn hơn. Đừng quên, với thu nhập thấp hơn, người mua sắm ở các thành phố nhỏ hơn không thể mua các sản phẩm uy tín được tìm thấy trên các trang web như JD và Tmall.

Điều đó nói rằng, Taobao đã phải vật lộn với các sản phẩm giả trong nhiều năm, nhưng gần đây đã trở nên nghiêm ngặt hơn. Điều này phù hợp với luật Thương mại điện tử mới và các quy định mới được chính phủ ban hành vào năm 2019.

Thực phẩm và đồ uống
Thực phẩm và đồ uống là một số phổ biến nhất trên Taobao. Thực sự không có giới hạn nào đối với các sản phẩm có thể tìm thấy, nhưng chúng tôi thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thực phẩm lành mạnh hơn, như các loại hạt và các sản phẩm từ sữa.

Đồng thời, các sản phẩm chứa đường, chất béo và thịt cho thấy doanh số bán hàng thấp hơn. Nghiên cứu cho thấy ngày càng nhiều người Trung Quốc sử dụng các từ khóa như hữu cơ, ít béo, không đường và nuôi trang trại tăng đều đặn.

Cùng với thu nhập khả dụng tăng lên và các vụ bê bối thực phẩm đã nổ ra ở Trung Quốc trong những năm qua, ngày càng nhiều người Trung Quốc cũng mua các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu trên các trang web như Kaola, Tmall và JD.

Nhìn vào mức tiêu thụ tổng thể, có nhu cầu lớn đối với các sản phẩm sữa, đồ ăn nhẹ (như các loại hạt và bánh trung thu), cà phê, thực phẩm được bảo quản, trái cây, mì, dầu, rau và thịt.

Điện tử tiêu dùng & Thiết bị thông minh
Nhu cầu về các thiết bị thông minh đã tăng lên rất nhiều gần đây. Nói một cách đơn giản, đây là những vật phẩm điện tử có thể được kết nối với các thiết bị hoặc mạng khác thông qua 3G hoặc Bluetooth chẳng hạn. Các thiết bị thông minh bao gồm mọi thứ từ máy bay không người lái, tai nghe không dây, loa không dây và thậm chí cả kính thông minh.

Chỉ cần nhìn vào những con số, từ năm 2013 đến cuối năm 2015, doanh số của các thiết bị thông minh đã tăng 250%, theo Taobao.

Ngay cả khi Taobao.com là gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, nhiều người Trung Quốc thích mua các sản phẩm điện tử và thiết bị thông minh trên các trang web đáng tin cậy hơn, như JD. Điều này giúp giảm nguy cơ gặp phải các sản phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và đó là chính hãng.

Sản phẩm dành cho mẹ và bé
Như bạn có thể biết vào thời điểm này, các sản phẩm mẹ và bé nằm trong phân khúc hàng đầu khi Trung Quốc mua trực tuyến. Tã, giường trẻ em, thực phẩm dinh dưỡng, quần áo trẻ em, sữa bột và đồ chơi đều có nhu cầu cao.

Người ta cũng nói rằng bảy trong số mười cửa hàng được điều hành bởi những người nổi tiếng trực tuyến Trung Quốc trên Taobao và chủ yếu bán các sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm mẹ và em bé và quần áo.

Nhìn vào giường và thiết bị trẻ em, ngay cả khi hầu hết các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và được bán bởi các thương nhân Trung Quốc, bạn vẫn có thể tìm thấy các thương hiệu nước ngoài từ các quốc gia như Ý và Hàn Quốc. Mặt khác, sữa bột và các sản phẩm tương tự, chủ yếu đến từ nước ngoài và được bán bởi các thương gia Trung Quốc.

Các quy định về sản phẩm có xu hướng chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm của mẹ và bé, một điều mà bạn nên có trong đầu trước khi lên kế hoạch chi tiết. Hãy chắc chắn làm việc với một đối tác địa phương đáng tin cậy, chẳng hạn như một công ty phân phối , có thể giúp bạn đăng ký và nộp đơn.

Sản phẩm & Thực phẩm bổ sung cho sức khỏe
Với xu hướng gia tăng của các sản phẩm y tế, thực phẩm và thực phẩm bổ sung cho sức khỏe nước ngoài tăng nhu cầu. Giải độc gan, các sản phẩm giảm cân, bổ sung cho trẻ em và vitamin đều đạt được sức hút lớn ở thị trường Trung Quốc. Điều đó nói rằng, chúng ta cũng thấy nhiều protein Whey hơn trên kệ và trong các cửa hàng trực tuyến.

Điều đó nói rằng, nhập khẩu các loại sản phẩm này vào Trung Quốc nói dễ hơn làm. Áp dụng các hạn chế nghiêm ngặt hơn và bạn cần phải có sự chấp thuận và đăng ký cần thiết. Do đó, nhiều người bán nước ngoài chọn con đường dễ dàng bằng cách bán các sản phẩm xuyên biên giới, trên các trang web như Tmall Global và JD Worldwide.

Sự thật mà nói, hầu hết các thương hiệu lớn ở Trung Quốc đều thúc đẩy doanh số bằng cách bán sản phẩm của họ cả ngoại tuyến và trực tuyến.

Để tự mình quản lý quá trình này có thể khó khăn và tốn thời gian, lý do tại sao tôi khuyên bạn nên hợp tác với một đối tác phân phối thuộc sở hữu nước ngoài hoặc Tmall, có thể giúp bạn đăng ký sản phẩm và tìm nhà phân phối.

Thiết bị thể thao
Thiết bị thể thao là một loại sản phẩm lớn khác đã tăng nhu cầu trong những năm qua. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ thiết bị tập luyện tim mạch, quả tạ, thảm yoga, găng tay tập thể dục, vợt tennis, bóng đá và găng tay đấm bốc trên Taobao.

Do ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, văn hóa thể dục Trung Quốc đang phát triển với tốc độ ổn định và chính phủ Trung Quốc có kế hoạch tạo ra một ngành công nghiệp thể thao trị giá 5 nghìn tỷ RMB cho đến năm 2025. Điều này sẽ bao gồm cải thiện thể lực, bao gồm tất cả mọi thứ từ thể thao cơ sở đến thành tích ưu tú , theo Nielsen Sports.

Mục tiêu chính là để lôi kéo mọi người có lối sống tích cực hơn, giảm chi phí y tế và cải thiện sức khỏe tổng thể của người dân.

Một xu hướng thú vị là người lớn tuổi tốt nhất nên mua các sản phẩm có kích thước nhỏ, chẳng hạn như vợt bóng bàn và bóng, trong khi những người trẻ tuổi muốn mua các sản phẩm lớn hơn, như bóng đá và bóng rổ.

Trả lời