Bài 2: Cặp tiền tệ, Vị trí, Dài, ngắn

Một cặp tiền tệ là gì?

Tệ được giao dịch theo cặp. Khi bạn nhìn thấy cặp EUR / USD hoặc USD / JPY, nó có nghĩa là giá trị của 1 EUR được đo bằng USD và giá trị của USD được đo bằng JPY. Khi bạn nhìn thấy EUR / USD là 1.4, có nghĩa là cho 1 € bạn có thể mua 1.4 $. Nói cách khác: giá của một EUR là 1,4 USD.
Một vị trí là gì?
Như tên gọi của nó, nó đề cập đến vị trí bạn đã trên thị trường. Giá mà bạn đã mua / bán một cặp tiền tệ, và số tiền mà bạn đã mua / bán nó, mà bên bạn đang có, dài nếu bạn mua, ngắn nếu bạn muốn bán và kết quả hiện tại của hành động của bạn. Có vẻ phức tạp nhưng nó không phải, đó là một vấn đề chỉ là một vài cú nhấp chuột.

Chúng ta hãy xem một ví dụ. Nếu bạn quyết định mua EUR / USD bạn sẽ có một vị trí lâu dài. Nếu bạn quyết định bán cặp EUR / USD, bạn sẽ có một vị trí ngắn.
Bây giờ, cái gì là dài và ngắn?

Để cho đơn giản:

– Nếu bạn thấy tỷ lệ tiền tệ sẽ đi lên, bạn cần phải mở một vị trí lâu dài,

– Nếu bạn nghĩ rằng lãi suất sẽ đi xuống, bạn cần phải đi ngắn.

Điều gì xảy ra khi bạn mở một vị trí lâu dài trên EUR / USD? Về cơ bản bạn mua EUR cho USD với ý định bán nó sau này cho USD, khi giá trị của đồng EUR sẽ thể cao hơn hoặc giá trị của USD sẽ thấp hơn. Cách này cho cùng một lượng EUR bạn có thể mua thêm USD so với ban đầu bạn đã có.

Điều gì xảy ra khi bạn mở một vị trí ngắn trên EUR / USD? Bạn bán EUR cho USD, vì vậy về cơ bản bạn mua USD. Ý định của bạn là để bán USD sau đó, khi giá trị của EUR sẽ thấp hơn hoặc giá trị của USD sẽ cao hơn. Bằng cách này, cho cùng một lượng USD bạn sẽ nhận được nhiều hơn EUR sau đó bạn ban đầu có.

Ví dụ:

Long – Tỷ lệ EUR / USD là 1,4, bạn mua một cái đồng euro và bạn phải trả $ 1,4 cho nó. Tỷ lệ EUR / USD tăng lên đến 1,5, bạn mua đô la Mỹ của bạn trở lại. Cho 1 € bạn sẽ nhận được 1,5 USD. Ban đầu bạn có 1,4 USD, sau khi thỏa thuận bạn có 1,5 USD. Bạn đã thực hiện 0,1 USD.

0,1 USD không phải là quá nhiều, phải không? Nhưng chúng ta đang nói về 1 EUR, với 1000 EUR, ví dụ, lợi nhuận của bạn sẽ là 100 USD. Âm thanh tốt hơn, phải không? Đi vào, và đọc về đòn bẩy …

Trả lời